วิธีปิดบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบถาวร

ปกติเวลาเราต้องการจะปิดบัญชีผู้ใช้ Facebook เรามักจะเข้าไปที่ การตั้งค่า > ความปลอดภัย แล้วกด ยกเลิกการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ แต่วิธีนี้จะเป็นแค่การระงับการใช้งานบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเราลงชื่อเข้าใช้งาน Facebook อีกครั้ง ก็จะเป็นการกระตุ้นให้บัญชีกลับมาเปิดใช้งานได้ปกติอีกครั้งหนึ่ง

แต่ถ้าหากเราต้องการปิดบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบถาวร ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบ และไม่สามารถกู้คืนได้อีก ให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ หรือคลิ๊กที่นี่เพื่อดูวิดีโอประกอบท้ายบทความ

1.ให้คลิ๊กลิงค์ด้านล่างนี้

https://www.facebook.com/help/delete_account

2.เมื่อเจอหน้าแบบนี้ ให้กดปุ่ม “ลบบัญชีผู้ใช้ของฉัน”

permanently-delete-facebook-account-1

3.จากนั้นจะมีช่องให้กรอกรหัสผ่านแสดงขึ้นมา ให้คุณกรอกรหัสผ่านที่คุณใช้ล็อคอินลงไป และจะมีช่องให้กรอก CAPTCHA เพื่อยืนยันว่าคุณไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ โดยระบบอาจให้คุณกรอกตัวอักษรตามภาพที่แสดงขึ้นมา หรือให้เลือกรูปภาพตามคำอธิบาย เช่น ภาพด้านล่างนี้ ระบบให้เลือกภาพที่เป็นดอกไม้ทั้งหมดเป็นต้น เสร็จแล้วให้กดปุ่ม “ตกลง”

permanently-delete-facebook-account-2

4.จากนั้นจะมีข้อความบอกเราว่า บัญชีผู้ใช้ของคุณจะถูกลบจริงๆ ในอีก 14 วัน โดยมีเงื่อนไขว่า ภายใน 14 วันนี้ ห้ามลงชื่อเข้าใช้งาน Facebook เลยแม้แต่ครั้งเดียว ถ้าทำได้หลังจาก 14 วันไปแล้วบัญชีของคุณก็จะถูกลบจริงๆ แบบไม่มีทางกู้คืนได้ แต่ถ้าภายใน 14 วันนี้เราลงชื่อเข้าใช้ก็จะเป็นการยกเลิกคำขอในการขอลบบัญชีผู้ใช้ครับ ซึ่งถ้าจะยื่นคำขอปิดบัญชีอีกครั้งให้ไปเริ่มทำตั้งแต่ขั้นตอนที่ 1 ใหม่ครับ

permanently-delete-facebook-account-3

YouTube Video – วิธีปิดบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบถาวร

แบ่งปันสิ่งนี้บน